J Lifestyle #รับทรัพย์กับเทศกาลตรุษจีน

PR ข่าวตรุษจีน JSP-03S__59678743

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ตรุษจีนปีนี้ สาวเจมีข้อมูลดีๆมาบอกค่ะ กับสุดยอดเคล็ดลับ! ‘ มีกินมีใช้ ‘ ไปตลอดทั้งปี ใครที่กำลังศึกษาการไหว้เจ้ารับทรัพย์วันตรุษจีน หรือศาสตร์ความเชื่อซื้อของเสริมดวง

รวมไปถึงคู่มือการไหว้เจ้ายุคใหม่ ไหว้เจ้าอย่างไรให้โชคดี ของ คุณ จิตรา ก่อนันทเกียรติ และ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา วันนี้สาวเจจะรวบรวมมาเล่าให้ฟังค่ะ

การไหว้เจ้าที่และไหว้บรรพบุรุษที่บ้านในวันไหว้สิ้นปี ซินแสที่ฮ่องกงกล่าวว่า หากติดทำงานในช่วงเช้าสามารถกลับมาไหว้ในช่วงค่ำได้ แต่ต้องไหว้ให้เสร็จก่อน 23.00 น. เพราะหลังจากเวลา 23.00 น.เป็นการเริ่มต้นวันใหม่คือวันตรุษ

จีนแล้ว  การไหว้วันสิ้นปีคือการไหว้ขอบคุณเจ้าที่และบรรพบุรุษที่คุ้มครองมาตลอดปี 2559 โดยของที่นำมาไหว้ต้องเป็นของอันใหญ่ยักษ์ทั้งตัว เช่น ไก่ทั้งตัว ,หมูชิ้นใหญ่ทั้งชิ้น เป็นต้น เพราะตามความเชื่อที่ว่าจะได้รับโชคเต็มๆ ไม่

ขาดไม่เกิน และที่ขาดไม่ได้คือการจัดเรียงจานต้องสวยงามหรือการจัดปีกไก่ก็ต้องสวยงามเพราะเปรียบเสมือนว่ามีปีกที่มองไม่เห็นมาคอยอุ้มชูสูงขึ้นๆไม่มีตก หลังจากนั้นจึงไหว้เทพเจ้ารับตรุษจีน

ในเทศกาลตรุษจีนอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการไหว้ ‘เทพเจ้าโชคลาภ’ หรือ ‘เทพไฉ่ซิงเอี้ย’ ประจำปี 2560 ตามความเชื่อที่ว่า ‘ มีกินมีใช้ ‘ไปตลอดทั้งปี โดยจะเสด็จลงมาในวันที่ 27 มกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ถึง 28 มกราคม

2560 เวลา 01.00 น. ให้หันหน้าผู้ไหว้ไปทางทิศ ‘ตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับอุปกรณ์และของไหว้ในการตั้งโต๊ะไหว้เทพเจ้าโชคลาภ ได้แก่

1.ธูป 3 ดอก หรือ 5 ดอก,เทียนสีแดง และ กระดาษเงินกระดาษทอง

2.แจกัน และดอกไม้สดที่ดูสดใสและหลากสี

3.’น้ำชา’ หรือ ‘น้ำสมุนไพร’ เป็นต้น ตามความเชื่อแนะนำว่าควรใส่ด้วยภาชนะสีแดง

4.ข้าวสวย

5.เจฉ่าย 5 อย่าง ได้แก่ เห็ดหอม, ดอกไม้จีน, วุ้นเส้น, ฟองเต้าหู้,เห็ดหูหนู

6.ผลไม้ 3 ชนิด หรือ 5 ชนิด เช่น ส้ม แอปเปิ้ล กล้วย องุ่น สับปะรด
ทั้งนี้ ก่อนถึงเวลาไหว้ให้นำ ‘กระเป๋าเงินใบใหม่’ และ ‘ หม้อหุงข้าวใบใหม่ ‘มาวางด้วย ถึงเวลาตั้งใจอธิษฐานในสิ่งที่ปรารถนา นึกถึงสิ่งที่ดี โชคลาภ สุขภาพ เงินทอง หลังจากอธิษฐานเสร็จให้นำ กระเป๋าเงินใบใหม่ และ หม้อหุงข้าวใบใหม่

ไปใช้รับเฮงวันตรุษจีนนี้  ตามความเชื่อ มีกินมีใช้ ไปตลอดทั้งปี

ข้อมูลพิเศษ…ในกับข้าวไหว้และขนมไหว้ต้องมีของที่เป็นน้ำเสมอ เช่น น้ำแกง เพื่ออวยพรให้ชีวิตราบรื่น มีปัญหาก็แก้ง่าย อย่าไหว้ของเผ็ด อย่าไหว้ของขม อย่าไหว้ของมีหนามจะทำให้ชีวิตมีอุปสรรคขวากหนาม เจอแต่เรื่องขม

ชีวิต เผ็ดชีวิต

วันเที่ยวสำหรับชาวจีนก็คือ “วันปีใหม่” หรือ “วันตรุษจีน” ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2560 และเป็น “วันถือ” ด้วย โดยในวันนี้ชาวจีนจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่สวยงาม พากันออกไปท่องเที่ยว และไปไหว้ขอพรญาติผู้ใหญ่

หรือผู้ที่เคารพรัก ชาวจีนจะถือว่าวันนี้เป็นวันแห่งสิริมงคล และงดทำบาปฆ่าสัตว์ ดังนั้นถ้าท่านไหนนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนรับปีใหม่ดี สาวเจแนะนำที่นี่เลยค่ะ ตลาดน้ำสำเพ็ง2 @ สำเพ็ง2 กิจกรรมเค้าเยอะจริงๆ

 

 

653705 Untitled-1-01 ตรุษจีน-01

 

 

อย่าลืมติดตามตอนต่อไปกันได้ที่ Website : JSP.co.th นะคะ

Credit Articles : คุณ จิตรา ก่อนันทเกียรติ และ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

Written by  J Lifestyle