5 จุดสำคัญ ทำความสะอาดเลี่ยง Covid-19

5 จุดสำคัญ ทำความสะอาดเลี่ยง Covid-19
.
การใส่หน้ากากอนามัย นอกจากช่วยป้องกันให้สามารถห่างไกลจากเชื้อ Covid-19 แล้ว จุดสัมผัสที่มือเราจับเป็นประจำทั้งในบ้านและนอกบ้านก็ไม่ควรมองข้าม ดังนั้นหากกลับจากเดินทางนอกบ้าน เราควรทำความสะอาดมือ ด้วยเจลล้างมือหรือสบู่ ก่อนทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยก่อนสัมผัสกับอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านดังนี้ค่ะ 😊
.
#jspproperty

1. สวิตซ์ไฟ จุดสำคัญที่ใช้ร่วมกันภายในบ้าน ไม่ว่าจะเข้าออกห้องไหนทุกๆคนต้องกดใช้ ดังนั้นควรเช็ดทำความสะอาดเป็นประจำเพราะสกปรกได้ง่าย
2. ลูกบิดประตู ล้วนสัมผัสมือของทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเข้าบ้านหรือออกจากบ้าน เป็นอีกจุดหนึ่งของบ้านที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง

3. รีโมททีวี แหล่งสะสมเชื้อโรคที่หลายๆบ้านมองข้ามในการทำความสะอาด ควรใช้ผ้าหมาดๆผสมแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดตามซอกต่างๆเพื่อขจัดคราบและเชื้อโรคที่หมักหมม

4. เมาส์ และคีย์บอร์ด อุปกรณ์ทำงานที่มือสัมผัสเป็นประจำ หลังจากที่ไม่เคยทำความสะอาดมานานบอกเลยว่าจุดนี้เป็นอีกจุดที่สำคัญอย่างยิ่งที่เราใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมงต่อวันในการสัมผัส
5. โทรศัพท์มือถือ หลายคนอาจใช้โทรศัพท์มือถือเป็นเวลานานไม่ว่าจะพูดคุย ทำงาน หรือดูซีรี่ย์เรื่องโปรด แต่อย่างลืมทำความสะอาดหน้าจอของโทรศัพท์เป็นประจำ เพราะไม่ว่าเราจะออกไปไหนมาไหน โทรศัพท์นั้นก็ติดมือเราไปทุกที่ และมีโอกาสได้รับเชื้อโรคได้ค่ะ 
แชร์ไปที่
กลับ