5 กิจกรรมคลายเครียด เพิ่มพลังบวก ช่วง Social Distancing

5 กิจกรรมคลายเครียด เพิ่มพลังบวก ช่วง Social Distancing
.
ในช่วงนี้การออกไปเที่ยวข้างออกเพื่อไปพักผ่อนไม่สามารถทำได้ JSP Property ขอแนะนำกิจกรรมคลายเครียด และเพิ่มพลังบวกให้กับร่างกาย ด้วยกัน 5 วิธีค่ะ สำหรับใครที่ Work from home หรือมีภาวะความเครียดสะสมจากปัญหาต่างๆ สามารถนำไปปรับใช้ได้นะคะ
.
JSP Property ?ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้น โควิด-19 ไปด้วยกันค่ะ ❤️
.
#jspproperty #กิจกรรมคลายเครียด #พลังบวก

 

การออกกำลังกาย – สามารถกระตุ้นให้ร่างกายได้ออกแรงและให้ฮอร์โมนเอนดอร์ฟินได้ทำงาน เพียงแค่วันละ 10-30 นาที ต่อวัน ช่วยให้ร่างกายและจิตใจสงบลง ได้ผ่อนคลายจากความเครียดได้ค่ะ

การนั่งสมาธิ – ช่วยให้เข้าถึงความว่างเปล่า ลดการฟุ้งซ่าน ช่วยให้เราได้อยู่กับตัวเอง และอยู่กับปัจจุบันมากขึ้นค่ะ

ผ่อนคลายด้วยการดูหนัง – การดูหนังจะช่วยให้เราออกจากความเครียดและปัญหา สามารถเห็นปัญหาในภาพกว้าง เพราะไม่ได้นำความคิดไปจดจ่อ ช่วยให้สมองปลอดโปร่งยิ่งขึ้น

จัดสรรเวลาในชีวิตประจำวัน – การทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน อาจทำให้เราจมอยู่กับมันมากจนเกินไป ซึ่งการทำ Work Life Balance จะช่วยให้เราจัดสรรเวลาการทำงาน และชีวิตส่วนตัวได้ดีขึ้น มีเวลาพักผ่อนให้กับครอบครัว พูดคุยกับคนที่เรารักได้มากยิ่งขึ้น

การปรับเปลี่ยนความคิด – หากเราจมอยู่กับความคิดเดิม การกระทำและผลลัพธ์ ก็จะออกมาให้รูปแบบเดิม หากเราเริ่มคิดและปรับปรุงวิธีการใหม่ๆ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ใหม่ อาจทำให้ความเครียดลดลงจากการกระทำและมุมมองที่ต่างออกไปค่ะ

แชร์ไปที่
กลับ